Pollitin (พอลลิติน) คืออะไร

Pollitin (พอลลิติน) เป็นสารสกัดธรรมชาติคุณภาพสูง จากอณูละอองเกสรดอกไม้ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น NUTRACEUTICAL หรือสารอาหารบำบัด Pollitin มีการจำหน่ายไปกว่า 50 ประเทศใน 6 ทวีปทั่วโลก ยาวนานกว่า 50 ปี ขั้นตอนการผลิต เป็นไปตามข้อกำหนดขององค์การอนามัยโลก ได้รับค่า มาตรฐานเฉพาะผลิตภัณฑ์ระดับโลก คือ ORAC หรือ ค่าระดับความเข้มข้นของสารต้านอนุมูลอิสระ และค่า CAP-e Test หรือ ค่าความสามารถในการดูดซึมเข้าสู่เม็ดเลือดแดง ที่สูงมาก ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่มีอยู่เกือบ 100% นักวิจัยชาวสวีเดนได้ทำการศึกษาวิจัยพบว่า ละอองเกสรดอกไม้ประกอบด้วย สารที่มีความจำเป็นยิ่งยวดในการสร้างชีวิตใหม่ในตระกูลของพืชและยังเป็นพื้นฐานในวัฏจักรห่วงโซ่อาหาร ละอองเกสรดอกไม้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า ประกอบด้วยสารอาหารหลากหลายชนิด รวมทั้งวิตามิน แร่ธาตุ, กรดอมิโน สารที่จำเป็นในการสังเคราะห์ อาร์ เอ็น เอ (RNA) และ ดี เอ็น เอ (DNA) สารที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ, เอนไซม์, กรดไขมันอิ่มตัว, สารที่เป็นตัวตั้งต้นในการสังเคราะห์โปรสตาแกรนติน ดังนั้น ละอองเกสรจึงเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับใช้เพื่อประโยชน์ในการทำให้ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์, มีฤทธิ์บรรเทาอาการอ่อนเพลีย, ช่วยลดอาการซึมเศร้า, ทำให้ความผิดปกติของระบบทางเดินอาหารถูกแก้ไขให้ดีขึ้น, มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียบางชนิด, มีคุณสมบัติในการป้องกันและต่อต้านมะเร็งบางชนิด และมีผลเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย

บริษัท Graminex จึงได้ศึกษาวิจัยและคิดค้นวิธีการผลิต ผลิตภัณฑ์ละอองเกสรดอกไม้ โดยเริ่มจาการคัดเลือกเมล็ดพันธุ์พืชไม่มีการใช้ยาฆ่าแมลง และสารกำจัดวัชพืช

และขั้นตอนสุดท้ายทำการเก็บเกี่ยวละอองเกสรดอกไม้ด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย แล้วทำการสกัดละอองเกสรโดยกระบวการที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ และกรองโดยวิธีเทคนิค ทำให้ปราศจากเชื้อ เพื่อกำจัดสารปนเปื้อน

และกำจัดสารก่อให้เกิดภูมิแพ้ และควบคุมคุณภาพด้วยการวิเคราะห์ความเข้มสารออกฤทธิ์, ขบวนการผลิต, ความคงตัวของผลิตภัณฑ์เพื่อกำหนดว้นหมดอายุของผลิตภัณฑ์, ควบคุมคุณภาพคุณสมบัติทางกายภาพ และคุณสมบัติทางเคมี ตลอดจนการประเมินผลระบบการบรรจุและภาชนะบรรจุภัณฑ์

ซึ่งขั้นตอนการผลิตทั้งหมดได้ผ่านการรับรองคุณภาพมาตรฐาน ISO 9002 และโรงงาน Graminex ได้ผ่านการรับรองขบวนการผลิตตามมาตรฐานสากล GMP รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่เป็นเภสัชภัณฑ์และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Pollitin ยังได้รับรางวัล E-Award สำหรับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารส่งออกดีเยี่ยมของมลรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา

สารสกัดเกสรดอกไม้ G63

สารสกัดจากเกสรดอกไม้ ST6 มีค่า ORAC ในระดับที่สูงมากเกินกว่าที่พบในเกสรผึ้งและผักและผลไม้หลายชนิด สารสกัดจากเกสรดอกไม้ G63 ประกอบด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารที่จำเป็นมากกว่า 39 ชนิดที่ร่างกายต้องการในการต้านทานและขจัดสารพิษต่างๆ และอนุมูลอิสระออกจากร่างกาย เกสรดอกไม้ G63 เก็บเกี่ยวโดยตรงจากพืชพันธุ์เฉพาะและนำมาผ่านกระบวนการทางเทคโนโลยีที่ทันสมัยซึ่งช่วยขจัดสารปนเปื้อนและสิ่งเจือปนต่างๆ ซึ่งแตกต่างจากกระบวนการของเกสรผึ้ง

นอกจากมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระแล้ว สารสกัดจากเกสรดอกไม้ G63 ยังเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพโดยช่วยเพิ่มพลังงาน ให้สารอาหารที่จำเป็นต่อเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย ได้แก่ กรดอะมิโนที่จำเป็น กรดไขมันไม่อิ่มตัว และเอนไซม์ อีกทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมวิตามิน แร่ธาตุ และจุลธาตุต่างๆ จากอาหารที่บริโภคเข้าไปในแต่ละวันช่วยกระตุ้นการทำงานของร่างกาย เช่น ระบบภูมิคุ้มกัน การเผาผลาญไขมัน ระดับคอเลสเตอรอลในเลือด และการทำงานของต่อมลูกหมาก สารสกัดจากเกสรข้าวไรย์ประกอบด้วยสารสกัดจากเกสรจากพันธุ์ข้าวไรย์ที่คัดสรรเฉพาะในทุ่งนาที่อุดมสมบูรณ์และมีสัดส่วนการสกัดที่เป็นมาตรฐาน เกสรที่ประกอบด้วยเซลล์สืบพันธุ์เพศผู้จำเป็นต่อการสืบพันธุ์ของพืช โดยเกสรดอกไม้ถือเป็นอาหารของผึ้ง และเป็นอาหารเสริมที่มีคุณประโยชน์อย่างยิ่งเป็นเวลาหลายพันปีมาแล้ว

โดยงานวิจัยส่วนใหญ่ชี้ว่าเกสรดอกไม้เป็นแหล่งอาหารที่มีความหลากหลายและน่าทึ่งที่สุดอีกทั้งยังมีคุณประโยชน์อันโดดเด่น สารสกัดจากเกสรดอกไม้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของร่างกายและจิตใจ กระตุ้นการทำงานของกลไกต้านทานโรคต่างๆ ของร่างกาย และมีฤทธิ์เป็นยาบำรุง สารสกัดดังกล่าวยังกระตุ้นการทำงานของร่างกายโดยปรับร่างกายให้เข้ากับสภาพแวดล้อมต่างๆ ทำให้ร่างกายและจิตใจมีการตอบสนองต่อปฏิกิริยาต่างๆ และจัดการสถานการณ์เฉพาะหน้าต่างๆ ได้ดีขึ้น ขณะเดียวกันก็มีหลักฐานที่ชี้ว่า สารสกัดจากเกสรดอกไม้มีสรรพคุณด้านการบำบัดโรค โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีการนำมาใช้ในการรักษาอาการติดเชื้อที่เกิดจากไวรัสและแบคทีเรีย กล่าวโดยสรุปคือสารสกัดจากเกสรดอกไม้มีสรรพคุณดังนี้

 • มีฤทธิ์เป็นยาบำรุงสำหรับทุกเพศทุกวัย
 • เพิ่มความต้านทานการติดเชื้อของร่างกาย
 • มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ
 • ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วจากไข้หวัดใหญ่ โรคต่างๆ ในเด็ก ต่อมลูกหมากอักเสบ และโรคหนองในเทียม
 • ยับยั้งผลกระทบจากสารพิษสเตรปโคคอคคัส
 • กระตุ้นการรักษาอาการแผลบาดเจ็บและกระดูกหัก
 • ลดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์จากการรักษามะเร็งด้วยการฉายรังสีและโคบอลต์
 • บรรเทาอาการปวดและช่วยการเคลื่อนไหวในรายที่ป่วยเป็นโรคข้อเสื่อม
 • บรรเทาอาการที่ไม่พึงประสงค์ในวัยหมดประจำเดือน
 • กระตุ้นความอยากอาหารและลดความอ่อนเพลียในเด็ก
 • เพิ่มความแข็งแรง ประสิทธิภาพด้านจิตใจ และสมาธิในผู้สูงอายุ
 • บรรเทาความอ่อนเพลียและเพิ่มความอยากอาหารในผู้สูงอายุ • เพิ่มความต้องการทางเพศในผู้สูงอายุ

สารสกัดเกสรดอกไม้ Graminex ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ปราศจากกลูเต็น

เปลือกหุ้มด้านนอกของเกสรดอกไม้มีผิวด้านนอกที่ช่วยปกป้องแร่ธาตุที่มีสารอาหารจำเป็นต่างๆ ที่ประกอบอยู่ในเกสรดอกไม้ ส่วนของผิวด้านนอกที่มีสารก่อภูมิแพ้ ได้แก่ เส้นขน เชื้อรา ยีตส์ ราอื่นๆ ละอองเรณูมีรูขนาดเล็กมากที่เมื่อแตกออกจะช่วยแยกเปลือกหุ้มด้านนอกที่มีสารก่อภูมิแพ้กับสารอาหารที่จำเป็นภายในออกจากกัน จึงทำให้เหลือเพียงสารอาหารที่มีประโยชน์ที่อยู่ภายในเกสรด้านในซึ่งร่างกายสามารถดูดซึมได้ง่าย Graminex ใช้กรรมวิธีการผลิตพิเศษเพื่อทำให้รูขนาดเล็กเหล่านี้แตกออกด้วยกระบวนการสกัดเฉพาะซึ่งไม่ใช้ตัวทำละลาย

ละอองเรณูที่แตกออกนั้นจะถูกนำมาปั่นเพื่อแยกส่วนประกอบที่มีประโยชน์ทางโภชนาการออกจากสารก่อภูมิแพ้ จากนั้นจะมีการสกัดสารอาหารในเกสรดอกไม้ตามคุณประโยชน์ด้านโภชนาการ ส่วนที่เหลือจะถูกนำไปรีไซเคิลและใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ กระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระที่พบในอาหาร แร่ธาตุ และพืชต่างๆ จะระบุได้จากการทดสอบค่า Oxygen Radical Absorbance Capacity หรือค่าความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระของอาหาร ซึ่งจะช่วยให้คุณทราบถึงค่า ORAC ของสารอาหารต่างๆ

ถาม-ตอบ ข้อสงสัย

Pollitin (Cernitin) ผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมจาก USA
สารสกัดจากจากละอองเกสรดอกไม้ เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายให้แข็งแรงขึ้น

Q สารอาหารเสริมพอลลิติน หรือเซอร์นิติน (Cernitin)

A. พอลลิติน (Pollitin) เป็นสารสกัดธรรมชาติ จากอณูละอองเกสรดอกไม้ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น NUTRACEUTICAL หรือ สารอาหารบำบัด
เซอร์นิตินมีการจำหน่ายไปกว่า 50 ประเทศใน 6 ทวีปทั่วโลก ยาวนานกว่า 50 ปี เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับใช้เพื่อประโยชน์ในการทำให้ร่างกายแข็งแรง สมบูรณ์ ทำให้ความผิดปกติของระบบทางเดินอาหารถูกแก้ไขให้ดีขึ้น มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียบางชนิด และมีผลเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย

Q สู้มะเร็งด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100%

A แพทย์ทางเลือกที่ดีที่สุด !! ยิ่งควบคุมการแพร่กระจายได้เร็วเท่าไหร่..ยิ่งมีโอกาสรอดมากเท่านั้น !!! เราไม่ใช่อาหารเสริม แต่เราเป็นสารอาหารบำบัดระดับเซลล์ จากธรรมชาติ และขึ้นทะเบียนเป็น Nutraceutical (โภชนเภสัชภัณฑ์)

Q พอลลิติน (Pollitin) หรือเซอร์นิติน (Cernitin)

A แบ่งออกเป็น 9 ระบบ มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย แตกต่างกันออกไป และมีกรดอะมิโนกลุ่มหนึ่งที่สำคัญ ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษ และมีเฉพาะในเซอร์นิตินเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีสาร Flavonoids สูงมาก ทำให้ผู้ที่รับประทานได้รับประโยชน์ในการฟื้นฟู และบำรุงสุขภาพได้อย่างรวดเร็ว ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน กระตุ้น NK Cells ในร่างกาย มีความปลอดภัยสูง และดูแลลงลึกถึงระดับเซลล์

ปัจจุบัน พอลลิติน (ชื่อเดิมคือ เซอร์นิติน )มีจำหน่ายทั้งหมด 17 ชนิด ประกอบด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย

Q พอลลิติน หรือเซอร์นิติน (Cernitin) มีส่วนประกอบอะไรบ้าง

A เป็นสารสกัดจากเกสรดอกไม้คุณภาพสูง ซึ่งมีสารอาหารมากกว่า 280 ชนิด โดยแต่ละกระปุกมีอัตราสัดส่วนที่เหมาะ แต่ระบบของร่างกาย ที่นำไปใช้ พร้อมด้วยด้วยนำพาที่ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้ 100% และนำไปใช้งานได้ทันที

Q ทำไมต้องทานหลายกระปุก

A เนื่องจากพอลลิตินแต่ละกระปุกแยกการทำงานในแต่ละระบบของร่างกายแตกต่างกัน ซึ่งมีสารอาหารที่เหมาะสมในแต่ระบบที่เหมาะสม จึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราดูแลระบบต่างๆ ให้แข็งแรงและทำงานได้ดี โรคร้ายก็ไม่สามารถอยู่กับเราได้

Q พอลลิตินทำงานอย่างไร ถึงช่วยมะเร็งได้

A พอลลิติน มีกรดอะมิโน วิตามิน แร่ธาตุ มากกว่า 280 ชนิด ที่เมื่อทานไปแล้วร่างกายดูดซึมเข้าไปใช้ได้ทันทีในแต่ละระบบ ซึ่งไปช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเม็ดเลือดขาวให้แข็งแรง รวมถึงเมื่อเซลล์ต่างๆ ได้รับสารอาหารที่เหมาะสมระบบต่างๆ แข็งแรง จึงทำให้ร่างกายสามารถต่อสู้กับโรคร้ายต่างๆ ได้ และมีงานวิจัยด้านมะเร็งทั้งในและต่างประเทศ จำนวนมาก

Q ต้องทานนานเท่าไรถึงจะเห็นผล

A เนื่องจากพอลลิตินสามารถดูซึมไปใช้งานได้ทันที ทำให้ผู้ทานจะรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงได้หลังจากการทานประมาณ 1-3 ชม. และชัดเจนเมื่อทานไป ประมาณ 2-3 สัปดาห์ และทานต่อเนื่องจนร่างกายเป็นปกติ ควรทานต่อเนื่อง 3 เดือนขึ้นไป

Q พอลลิติน คือสมุนไพรใช่ไหม

A พอลลิติน สกัดจากเกสรดอกไม้ ระดับไมโครนิวเทรียน ซึ่งมีการทดสอบทางวิทยาศาสตร์ว่าทานไปแล้วไม่มีการตกค้างในร่างกาย และช่วยฟื้นฟูร่างกายได้เหมาะสมในต่างประเทศเรียกว่า Nutraceutical (สารอาหารบำบัด) ซึ่งมีคุณสมบัติสูงกว่าสมุนไพร

Q ถ้าดีขนาดนั้น ทำไมไม่เอาไปไว้ในโรงพยาบาล

A เนื่องจากพอลลิตินเป็นสารสกัดธรรมชาติ นำเข้าประเทศไทยในรูปแบบเสริมอาหาร จึงไม่ได้เข้า พระราชบัญญัติยา จึงไม่ได้จำหน่ายในโรงพยาบาล

Q ไม่ใช่ยาแล้วจะทานหายไหม

A กลุ่มโรค NCDs ซึ่งเป็นโรคของความเสื่อมไม่ใช่เกิดจากเชื้อไวรัสหรือเชื้อโรคต่างๆ โดยปกติแล้วไม่มียารักษา เพียงแต่ร่างกายเราต้องซ่อมแซมและฟื้นฟูด้วยตัวเอง ซึ่งถ้าร่างกายไม่ได้รับสารอาหารที่เหมาะสมเหมือนคนขาดอาหาร ก็ไม่มีแรงที่จะต่อสู้กับโรคร้าย แต่พอลลิตินมีสารอาหารมากกว่า 280 ชนิด ซึ่งดูดซึมนำไปใช้ได้ทันทีถึงระดับเซลล์

มาตรฐานการผลิต MANUFACTURING

ผลิตภัณฑ์ของเรา ได้รับมาตรฐานการผลิต (GMP) และ มาตรฐาน ห้องปฏิบัติการ (GLP) รวมถึงผลิตภัณฑ์ ทางเภสัชกรรม และผลิตภัณฑ์ เสริมอาหาร สารสกัด ละอองเกสร “เซอร์นิติน” ผลิตภัณฑ์ทุกชนิด ได้ถูกตรวจสอบทุกขั้นตอน จึงมั่นใจได้ถึงมาตรฐาน

Pollitin(Cernitin) ได้รับมาตรฐานโลกดังนี้


ทำไมต้อง Cernitin / Pollitin (เซอร์นิติน / พอลลิติน)

สารกัดจากเกสรดอกไม้

จากธรรมชาติ100%

มีจำหน่ายมากกว่า

50 ประเทศ ทั่วโลก

ช่วยฟื้นฟู ซ่อมแซม

ถึงระดับเซลล์ในร่างกาย

เสริมสร้างภูมิต้านทาน

ให้กับร่างกาย

ได้รับมาตรฐานการผลิต (GMP)

จากองค์กรอนามัยโลก

ได้รับการรับรองจาก อย.

ไม่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์

“พอลลิติน” Pollitin หรือชื่อเดิมคือ Cernitin แตกต่างจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทั่วไปอย่างไร?


 1. เป็นสารอาหารจากธรรมชาติ 100% (ไม่มีสารตกค้างในร่างกาย)
 2. มีสารอาหารที่ร่างกายต้องการครบถ้วน (โปรตีน วิตามิน แร่ราตุ เอนไซม์)
 3. ได้รับมาตรฐาน มีค่าสารต้านอนุมูลอิสระสูง (ORAC สูง)
 4. ไม่มีผลข้างเคียงกับผู้บริโภค (ด้วยวิธีผลิตแบบเฉพาะจึงไม่มีสารก่อภูมิแพ้)
 5. ผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิตระดับโลก (GMP Quality Certification)
 6. กระบวนการผลิตขั้นสูงโดยไม่ใช้ตัวทําละลายในการสกัด (Non Solvent)
 7. ได้รับมาตรฐานการวิจัยระดับโลก (Good Laboratory Practice)
 8. ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยจากองค์การอนามัยโลก (WHO ,NSF)
 9. ค่าความสามารถการดูดซึมเข้ากระแสเลือด (CAP e Test) เกือบ 100%(ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทั่วไป ค่าการดูดซึมอยู่ที่ 20%)
 10. ได้รับการรับรองจาก Health Canada ให้เป็นโภชนเภสัช (Nutraceuticals)